công nghệ chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được tương đối nhiều thành phần ưu thích hiện giờ đối với khá nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng nghiên cứu về kỹ thuật chăm sóc và cách trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần thiết phải tìm hiểu biện pháp chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được nhiều người biết tới thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 thời điểm này được tương đối nhiều thành phần chọn lựa thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt đối với môi trường khí hậu, nhưng mà do đặc tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì vậy biện pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng khoa học nhất vẫn vào khoảng tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh khá là tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có thể trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên giữ gìn đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


biện pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng biện pháp là nhân tương tự từ hạt hoặc là mua cây đã từng nghiêm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn chọn cách nhân tương tự bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước ấm trong vòng 4h và giữ độ ẩm cho hạt không khác trong khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng tiến hành ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có tương đối nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp hạt giống nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu dinh dưỡng và thoáng khí, để hạt ở nơi có tương đối nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác từng nảy mầm và mọc lên, bạn có khả năng tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo hoạt chất hoạt chất thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm chất hoạt chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vậy bạn nên bổ sung thêm dinh dưỡng hoạt chất cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần thiết phải liên tục bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cho cây cắt đi một vài cành không phát triển để tập luyện trung dinh dưỡng hoạt chất vào một số cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm rất nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy yếu các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào click here những năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân trầm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không những vậy vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *